Mua lại dãy trọ đã hoàn thiện là cách để cân đối chi phí cho bạn

Cơ hội và rủi ro khi mua lại dãy phòng trọ

Đầu tư phòng trọ là một trong những lĩnh vực đầu tư khá an toàn và đem đến lợi nhuận ổn định. Có nhiều người quyết định đầu tư xây mới hoàn toàn một dãy trọ nhưng cũng có không ít người lựa chọn mua lại dãy trọ đã đi vào hoạt động từ các chủ sở hữu khác. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về những cơ hội cũng như rủi ro khi chọn cách đầu tư này.

Cơ hội rộng mở khi mua lại dãy trọ

Đối với nhiều người, việc mua lại một dãy trọ đã được xây dựng mang đến không ít cơ hội để phát triển. Bên cạnh đó, việc đầu tư này cũng giúp đỡ cho những nhà đầu tư mới rất nhiều.

Cân đối được chi phí

Nếu chọn xây dựng nhà trọ mới hoàn toàn, bạn sẽ phải tự mình lên kế hoạch xây dựng từ khâu tìm địa điểm, thiết kế dãy trọ cho đến xây dựng cơ sở hạ tầng, tìm nhà thầu xây dựng. Có thể thấy rằng các chi phí này có thể sẽ cao, chưa kể các chi phí phát sinh trong lúc xây dựng. Nếu chọn phương thức mua lại, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng và thường mức giá sang nhượng lại cũng thấp hơn mặt bằng chung.

Mua lại dãy trọ đã hoàn thiện là cách để cân đối chi phí cho bạn

Mua lại dãy trọ đã hoàn thiện là cách để cân đối chi phí cho bạn

Tiết kiệm thời gian và công sức

Việc xây dựng khu nhà trọ mới ngoài hao tốn tiền bạc còn tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thông thường từ khâu chuẩn bị đến lúc tiến hành xây dựng thì bạn cần phải bỏ rất nhiều thời gian cũng như công sức chuẩn bị. Thời gian tiến hành thường rơi vào khoảng vài tháng cho đến 1 năm. Chính vì thế, mua lại một dự án đã hoàn thiện sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian lẫn công sức đáng kể.

Có sẵn nguồn khách hàng tiềm năng

Đa số mọi người khi xây dựng nhà trọ đều đã nghiên cứu kỹ về địa điểm, tiềm năng phát triển cũng như những yếu tố khác tác động đến khả năng kinh doanh. Nhiều trường hợp khu trọ còn có sẵn lượng khách hàng ổn định để bạn tiếp tục tiếp quản. Vì thế, bạn có thể cắt bớt được bước tìm kiếm khách hàng vốn tốn rất nhiều thời gian.

Rủi ro có thể xảy ra khi mua dãy trọ và cách khắc phục

Tiềm năng nhiều là vậy, bạn vẫn có thể gặp những rủi ro đáng tiếc trong quá trình kinh doanh phòng trọ, đặc biệt là khi bạn tìm hiểu không đủ kỹ lưỡng về dự án mà mình mua.

Bạn sẽ dễ dàng có được lượng khách hàng ấn tượng mà không cần quá nhiều thời gian quảng cáo, tìm kiếm

Bạn sẽ dễ dàng có được lượng khách hàng ấn tượng mà không cần quá nhiều thời gian quảng cáo, tìm kiếm

Dễ mua phải khu trọ “dỏm”

Một số vấn đề có thể phát sinh khi mua lại dãy nhà trọ thường rơi vào một số nhóm khả năng sau:

  • Dãy trọ kém chất lượng: chất lượng ở đây bao gồm cơ sở hạ tầng, cấu trúc khu trọ hoặc tình trạng của các phòng ốc không còn được nguyên vẹn, hay tệ hơn là xuống cấp nhanh chóng sau một thời gian hoạt động.
  • Dãy trọ đang có tranh chấp: một vấn đề khá nguy hiểm nữa chính là mua phải dãy trọ đang xảy ra tranh chấp. Nếu không tìm hiểu kỹ các vấn đề pháp lý uẩn khúc thì bạn sẽ rất dễ mua phải tài sản đang tranh chấp mà không hề hay biết.
  • Dãy trọ ảo: đối với những người lừa đảo chuyên nghiệp thì bạn còn có thể gặp phải trường hợp một dãy trọ bị bán cho nhiều người và bạn không phải là chủ sở hữu thực sự của chúng. Vì thế khi mua bán giao dịch, bạn phải chắc chắn kiểm tra đầy đủ, chi tiết các giấy tờ liên quan, tránh trường hợp bị lừa đảo.

Có khả năng thua lỗ

Trên thực tế, bất cứ dự án làm ăn kinh doanh nào cũng có thể dẫn đến thua lỗ. Cụ thể, đối với kinh doanh dãy trọ, bạn rất dễ gặp phải trường hợp thua lỗ do không có khách hàng – nguyên nhân chính. Mà việc thiếu người thuê thường xảy ra vì địa điểm xây dựng không phù hợp, phòng trọ không đủ tiêu chuẩn hoặc có giá thành quá cao, kén người thuê. Để không gặp phải những tình huống xấu như vậy, cách tốt nhất là dành thời gian tìm hiểu về khu vực một cách kỹ lưỡng. Hãy đảm bảo khu trọ của bạn nằm gần khu dân cư đông đúc và có nhu cầu cao về nhà ở. Ngoài ra, bạn cũng cần những người thân có kinh nghiệm hoặc chuyên gia để cùng thẩm định về dãy trọ sắp mua, đừng để giá thành quá rẻ làm mình đưa ra quyết định sai lệch.

Bài viết trên của Phongtro123.com đã cho bạn đọc góc nhìn tổng quan về rủi ro cũng như cơ hội khi mua lại dãy phòng trọ từ một người sở hữu trước. Bất cứ dự án đầu tư nào cũng có rủi ro và muốn khoản đầu tư của mình đúng đắn, không bị chệch hướng thì nên tham khảo, kiểm tra thật chi tiết mọi yếu tố từ vị trí, chất lượng,… Chúc bạn sẽ thành công với dự án phòng trọ mà mình đầu tư.

Quỳnh Anh

Theo Blog Phongtro123.com

NHẬN LỊCH MỞ BÁN SỚM DỰ ÁN SUNSHINE MARINA
Đăng ký sớm nhận giá ưu đãi trong lần mở bán đầu tiên
KÝ GỬI CONDOTEL SUNSHINE MARINA NHA TRANG