co nen dau tu bds nha trang

Những điều cần biết về bất động sản Nha Trang

Hưởng lợi thế từ một trong những thành phố du lịch biển lớn nhất cả nước, Nha Trang (Khánh Hòa) được đánh giá là “mỏ vàng” đầu tư bất động sản mang lại hiệu quả cao. 

Thị trường BĐS sôi động

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết hiện nay có khoảng 50.000 phòng, chưa kể các dự án căn hộ du lịch Condotel phục vụ cho mục đích lưu trú tại Nha Trang – Khánh Hòa. Tính đến năm 2019, du lịch Nha Trang đạt 7,2 triệu lượt khách du lịch ghé thăm, trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 50% tổng số. Tổng doanh thu kiếm được từ khách du lịch trong năm đó ước tính ở mức 27.000 tỷ đồng. 

thi truong bds nha trang

Nếu so với những điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Phú Quốc, số ngày lưu trú của khách du lịch tại Nha Trang dài hơn khoảng 4 ngày/ khách. Vào những mùa cao điểm giá phòng ở Nha Trang cũng tăng đột biến thế nhưng vẫn luôn trong tình trạng “cháy” hàng. 

Trước lợi nhuận lớn từ ngành dịch vụ, các dự án khách sạn, condotel, căn hộ chung cư cao cấp dọc theo đường ven biển cũng dần được hình thành và trở thành điểm thu hút phần đông các nhà đầu tư mong muốn xuống tiền tại vùng đất trù phú này. 

Đa dạng lựa chọn cho nhà đầu tư

Hiện nay Nha Trang cũng đang đón một xu hướng mới về đầu tư căn hộ dịch vụ, phần lớn nguồn vốn được đổ vào từ các nhà đầu tư Hà Nội. Theo chia sẻ của nhiều nhà đầu tư, khi mua một căn hộ hai phòng ngủ với giá khoảng 2,5 tỷ, thì mức giá cho thuê lại rơi vào khoảng từ 8 – 12 triệu/tháng. Đặc biệt đối với những căn hộ chạy dọc tuyến đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng hay các trục đường Lê Thánh Tôn, Yersin, Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật… đều có view biển rất đẹp, điều này sẽ hỗ trợ tăng giá thuê khi đầu tư.

Ở một số dự án tầm trung hoặc cao cấp, điển hình như condotel, nhiều nhà đầu tư có thể lựa chọn tự đứng ra vận hành hoặc có thể giao lại cho chủ tòa nhà quản lý việc cho du khách thuê

co nen dau tu bds nha trang

Có nên đầu tư vào BĐS Nha Trang trong lúc này không?

Khi dịch covid kéo đến, sự vắng bóng của du khách cũng kéo theo việc thị trường BĐS Nha Trang chuyển động chậm lại. Trong 6 tháng đầu năm 2021, thành phố Nha Trang không có dự án mới được mở bán. Vậy nên xu hướng rót vốn của các nhà đầu tư cũng dần chuyển dịch sang dự án đất nền ở các đô thị cũ, đã và đang hình thành khu dân cư mới, tập trung hướng đến các đối tượng có nhu cầu lưu trú lâu dài, ví dụ như KĐT Mỹ Gia, KDT Nam Vĩnh Hải, KĐT Hà Quang,… Bên cạnh đó các hệ thống kết nối hạ tầng giao thông ở khu vực phía Tây thành phố Nha Trang cũng đã hoàn thiện, mang lại tín hiệu khá tích cực cho thị trường bất động sản Nha Trang trong 6 tháng cuối năm.

Tuy vẫn trong giai đoạn khó khăn, nhưng ông Phan Việt Hoàng (Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa) cho biết tỉnh đang cố gắng hỗ trợ doanh nghiệp hoàn chỉnh pháp lý, cũng như đưa ra các giải pháp xúc tiến đầu tư công để tạo tiềm lực cho thị trường bất động sản có thể nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên để thị trường bất động sản Nha Trang có thể hoàn toàn bình phục, nhanh chóng nhất cũng có thể là năm 2022 khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Với lợi thế về vị trí địa lý, các đồ án quy hoạch ngày càng hoàn chỉnh, cùng với đó là những công trình hạ tầng trọng điểm sẽ giúp thúc đẩy thị trường BĐS Nha Trang – Khánh Hòa phát triển trong tương lai. 

NHẬN LỊCH MỞ BÁN SỚM DỰ ÁN SUNSHINE MARINA
Đăng ký sớm nhận giá ưu đãi trong lần mở bán đầu tiên
KÝ GỬI CONDOTEL SUNSHINE MARINA NHA TRANG