Xác định mục đích để xây dựng bể bơi hợp lý

Xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền? Tìm hiểu về chi phí xây dựng

Xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền? Bao gồm những loại chi phí nào trong quá trình xây dựng? Tìm hiểu chi tiết những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây.

1. Quá trình xây dựng bể bơi quyết định chi phí xây dựng

Chúng ta biết rằng, trước khi bắt đầu một kế hoạch nào đó bạn đều cần có kế hoạch cụ thể để định hướng được chi phí. Cũng từ đó, việc xây dựng bể bơi cũng làm cho nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Để biết được điều này trước hết bạn phải phác thảo và xác định một số yếu tố cơ bản như sau:

Xác định mục đích sử dụng bể bơi

Bể bơi chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu bơi lội của mọi người sẽ được thiết kế tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người. Bạn có thể biết cách xác định và xây dựng chi phí bể bơi thông qua từng tiêu chuẩn bể bơi khác nhau. Có thể đó là bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh. Tùy theo mục đích sử dụng của từng người mà bạn có thể tính toán và xác định chi phí một cách cụ thể nhất.

Xác định mục đích để xây dựng bể bơi hợp lý

Xác định mục đích để xây dựng bể bơi hợp lý

Xác định kích thước bể bơi

Yếu tố thứ 2 cần xác định quyết định đến chi phí đó chính là kích thước bể. Các hồ bơi thông thường được thiết kế với kích thước lớn hơn, máy móc và thiết bị hiện đại hơn thì mất nhiều chi phí xây dựng hồ bơi so với những hồ bơi nhỏ.

Kết cấu và xây dựng bể bơi

Phần cọc, phần móng, phần sàn và thành bể bơi là 4 yếu tố cần cân nhắc và đảm bảo trong quá trình xây dựng hồ bơi. Muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn sử dụng đất nền cứng để tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất. Sau khi hoàn thành chúng ta có thể làm thô sàn và thành bể bơi, cuối cùng là lựa chọn thiết bị bể bơi phù hợp nhất với mình.

Kết cấu và xây dựng bể bơi phù hợp

Để thiết kế một bể bơi phù vừa tiết kiệm lại vừa hợp với căn nhà của mình, bạn không thể thiếu các đơn vị thiết kế và xây dựng bể bơi. Nổi bật là công ty xây dựng hồ bơi số 1 trong lĩnh vực bể bơi, beboitoancau luôn được khách hàng lựa chọn và tin dùng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, beboitoancau mang đến cho bạn những công trình bể bơi hoàn hảo nhất.

Kết cấu và xây dựng bể bơi phù hợp

Kết cấu và xây dựng bể bơi phù hợp

2. Chi tiết xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền

Để biết được quá trình xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền bạn có thể tham khảo một số dự đoán ước tính dưới đây.

Chi phí trong việc thiết kế hồ bơi

Ước tính chi phí thiết kế hồ bơi thông thường rơi vào khoảng 200.000 – 400.000 đồng/m2. Bên cạnh đó con số này có thể tăng lên tùy vào mô hình và độ khó của bể.

Chi phí xây dựng bể bơi phần thô

Phần thô là phần mất khá nhiều chi phí, nếu thiết kế bằng đá, xi măng hay những vật liệu bằng cẩm thạch thì chi phí sẽ khác nhau.

Ước tính chi phí xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, khoảng 2.800.000 đến 3.500.000 đồng / m2. Bên cạnh đó, những con số trọn gói nếu đặt cho phần này sẽ rơi vào khoảng 5.000.000 đến 8.000.000 đồng/ m2 tùy.

Chi phí xây dựng hồ bơi phụ thuộc vào độ sâu

Nếu thiết kế hồ bơi sâu thì việc đầu tư nhiều chi phí là chuyện bình thường. Tốt nhất, bạn nên thiết kế bể bơi có độ sâu khoảng  1- 6m. Vừa đảm bảo chi phí, vừa mang lại sự an toàn cho người bơi.

Vật liệu xây dựng bể bơi

Vật liệu quyết định đến chi phí xây dựng bể bơi. Một bể bơi bê tông chắc chắn sẽ có giá cao hơn một bể bơi bạt, nhưng nó sẽ có tuổi thọ và độ bền lâu hơn nhiều. Nếu thiết kế hồ bơi bằng sợi thủy tinh composite có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Bạn có thể tham khảo những vật liệu này để lên phương án thiết kế bể bơi của mình.

Chi phí phụ thuộc vào hình dáng, vị trí của hồ bơi

Việc xây dựng bể bơi tùy theo từng vị trí chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Bên cạnh đó, hình dáng của bể bơi được thiết kế hình bàn chân, hình elip hoặc hình phức tạp, cầu kỳ chắc chắn sẽ đắt tiền hơn hình vuông, hình chữ nhật …

Xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền cho phần thô

Xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền cho phần thô

Chi phí về các thiết bị công nghệ trong hồ bơi

Một số thiết bị như bình lọc bể bơi, đèn chiếu sáng, máy bơm nước hồ bơi, thang lên xuống bể bơi chắc chắn sẽ làm bạn tốn một khoản tiền không nhỏ vào nó. Thông thường, thiết bị cho một bể bơi diện tích khoảng 200m2 rơi vào khoảng 110 triệu đồng.

  • Thông thường máy bơm rơi vào khoảng 6.500.000đ – 23.000.000đ/máy.
  • Bầu lọc cát có giá khoảng 7.500.000đ đến 22.000.000đ/Bình
  • Máy lọc thông minh: Có giá: 25.000.000 đ – 120.000đ/hệ thống

Chi phí hóa chất, cứu hộ bể bơi, các thiết bị trong bể bơi

Các thiết bị trong hồ bơi như hóa chất, nước sạch, các thiết bị cứu hộ chắc chắn không thể thiếu trong quá trình thi công. Bạn cần bỏ ra một khoản từ 20 – 50 triệu đồng để đầu tư cho khoản này.

Chi phí bổ sung

Bên cạnh những khoản tiền trên, bạn cũng cần chú ý đến các khoản chi phí phát sinh như điện, nước, các khoản tiền thuê nhân sự, tiền thay thế, sửa chữa, ước tính trung bình cho một năm khoảng 1,5 triệu đồng.

Như vậy, xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền thì ước tính chi phí bạn cần bỏ ra rơi vào khoảng 500-700 triệu.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền rồi đúng không. Hy vọng những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn. 

NHẬN LỊCH MỞ BÁN SỚM DỰ ÁN SUNSHINE MARINA
Đăng ký sớm nhận giá ưu đãi trong lần mở bán đầu tiên
KÝ GỬI CONDOTEL SUNSHINE MARINA NHA TRANG